QC
Nghiệp Sinh Tử

Nghiệp Sinh Tử

TẬP 25 HD
Đăng nhập để đánh giá
10 1 Đánh giá
QC

Các Phần và các tập

LỊCH CHIẾU: 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy, bắt đầu từ 25/12/2020.
1Phần 1 23/01/2021

Creator

Creator

Diễn viên

Tóm tắt

Xem Phim Nghiệp Sinh Tử THVL1 Trọn Bộ Full HD

Phim Nghiệp Sinh Tử THVL lên sóng sau phim Vua Bánh Mì.

Tương truyền  khi xưa ở làng Mộc có người tên Trần Nhân đậu đến tiến sĩ và được giữ chức quan ngũ phẩm trong triều. Vốn khí khái, trung thực, không ưa xu nịnh bè phái và tranh đấu chốn quan trường nên ông  quyết định cáo lão về quê. Trần Nhân từ đó chọn lựa cho mình cuộc sống thanh đạm, xa lánh thị phi. Ông ngày ngày mở lớp dạy chữ cho trẻ không thu lợi, giúp dân khai khẩn đất đai, truyền nhân nghĩa đạo lý cho bá tánh khắp nơi.

Tuy công đức tích dày nhưng thầy Nhân lại đoản mệnh, thác xuống âm ti khi dương thọ chưa chạm ngũ tuần. Xét công trạng vô lượng nơi dương gian của hồn phạm họ Trần, Diêm Vương xử cho ông được về Tây phương an hưởng phúc lành. Thay vì tuân theo mệnh số, vị quan ngũ phẩm lúc sinh thời lại khẩn xin được quay về dương gian tiếp tục thực hiện những công việc còn dang dở. Bởi lòng ông lo lắng khôn nguôi khi bọn trẻ con vẫn mong được ông dạy dỗ để có thể phân biệt tốt, xấu, đúng, sai. Dân chúng khắp nơi vẫn đang rất cần sự giúp đỡ, chăm sóc, bảo vệ từ ông.

Nhận thấy tâm nguyện chính đáng và tấm lòng nhân đức hiếm gặp của hồn phạm đặc biệt, người đứng đầu cõi âm đã phá lệ luân hồi, toại nguyện cho ông được quay về dương gian. Và ông tin rằng Trần Nhân sẽ dùng tâm trong đức sáng sẵn có để xóa sạch những nhiễu nhương nơi trần thế.

Không chỉ được hoàn dương theo tâm nguyện, Trần Nhân còn được Diêm Vương chọn làm người thay thế vị phán quan đương nhiệm lo việc ghi chép sổ sinh tử cũng như phán xét công tội của hồn phạm khi lìa xa cõi tạm. Trở về từ quỉ môn quan với trọng trách mới, Trần Nhân từ đó chuyên tâm giúp bá tánh  nhận ra và theo đuổi những đạo lý cốt lõi trong kiếp nhân sinh…

 

Đã chia sẻ0

Các phim tương tự

Baka na Imouto wo Rikou ni Suru no wa Ore no xx dake na Ken ni Tsuite
Tình Yêu 101
Cô Vợ Mẫu Mực
Quán Rượu Di Động Bí Ẩn
Kiss x Sis OVA
Bán Chồng
Người Bạn Gái Tôi Không Thể Yêu
The A List
Đời Tư
Sứ Mệnh Và Con Tim
Đại Bàng Đỏ
Đứa Trẻ Thay Thế Phần 1